Dịch thuật – Phiên dịch tiếng Ý tại Đà Nẵng

Dịch thuật – Phiên dịch tiếng Ý tại Đà Nẵng

Italia quốc danh hiện tại là Cộng hoà Ý nằm ở Bán đảo Ý phía Nam Châu Âu, và trên hai hòn đảo lớn nhất tại Địa Trung Hải, Sicilia và Sardegna. Ý từng là nơi xuất phát của nhiều nền văn hoá Châu Âu, như Etruscan và La Mã, và sau này cũng là nơi sản sinh ra phong trào Phục hưng Ý. Thủ đô Roma của Ý từng là trung tâm của nền văn minh phương Tây, và là trung tâm của Giáo hội Công giáo La Mã.

Ý, với tư cách một quốc gia, đã không tồn tại cho tới khi đất nước thống nhất vào năm 1861. Vì sự thống nhất khá muộn này, và vì sự tự trị trong lịch sử của nhiều vùng thuộc Bán đảo Ý, nhiều truyền thống và phong tục mà hiện được coi là riêng biệt của Ý có thể được xác định theo vùng nơi xuất hiện. Dù có sự cách biệt chính trị và xã hội của các vùng, sự đóng góp của Ý vào di sản văn hoá và lịch sử Châu Âu vẫn rất to lớn. Trên thực tế, Ý là nơi có số lượng Di sản Thế giới của UNESCO nhiều nhất (44 di sản- số liệu năm 2009).

Theo những tính toán GDP, Ý được xếp hạng là nền kinh tế đứng thứ bảy thế giới năm 2006, sau Hoa Kỳ,Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Anh và Pháp, và đứng thứ tư Châu Âu. Theo OECD, trong năm 2004 Ý là nhà xuất khẩu lớn thứ sáu thế giới về các sản phẩm chế tạo.

Ngôn ngữ chính thức của Ý là Tiếng Italia chuẩn, một hậu duệ của thổ ngữ Tuscan và hậu duệ trực tiếp của tiếng Latinh. Khoảng 75 các từ trong tiếng Italia có nguồn gốc từ tiếng Latinh.

Khi Ý được thống nhất năm 1861 tiếng Italia chủ yếu hiện diện trong ngôn ngữ văn học. Nhiều phương ngữ Romance được dùng trên khắp bán đảo Italia (các thổ ngữ Italia), với nhiều biến thể địa phương.

Dịch thuật – Phiên dịch tiếng Ý tại Đà Nẵng
Dịch thuật – Phiên dịch tiếng Ý tại Đà Nẵng

Tự hào là một đơn vị dịch thuật uy tín, Dịch thuật Dana sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của Quý vị về dịch thuật ngôn ngữ Ý – Việt, Việt – Ý một cách chất lượng và nhanh nhất.


Xem thêm