Dịch thuật – Phiên dịch tiếng Thái Lan tại Đà Nẵng

Dịch thuật – Phiên dịch tiếng Thái Lan tại Đà Nẵng

Thái Lan là một quốc gia nằm ở vùng Đông Nam Á, văn hóa Thái Lan chịu ảnh hưởng sâu sắc từ các tư tưởng Phật giáo – tôn giáo chính thức được công nhận là quốc giáo ở đất nước này và từ nền sản xuất phụ thuộc vào nguồn nước. Có thể thấy rõ hai điểm trên qua các ngày lễ hội. Trong văn hóa ứng xử, người Thái tỏ rõ sự sùng đạo, tôn kính hoàng gia và trọng thứ bậc cũng như tuổi tác.

Hiện nay, Thái Lan là một nước công nghiệp mới. xuất khẩu nhiều hơn 105 tỷ đô la hàng năm. Các sản phẩm xuất khẩu chính bao gồm gạo, hàng dệt may, giầy dép, hải sản, cao su,nữ trang, ô tô, máy tính và thiết bị điện. Thái Lan đứng thứ 2 trên thế giới về xuất khẩu gạo, the long mỗi năm xuất khẩu 6,5 triệu tấn gạo tinh chế. Lúa là loại cây lương thực chính được trồng tại Thái Lan, với 55% đất đai trồng trọt được được sử dụng để trồng lúa. Đất có thể canh tác được của Thái Lan cũng chiếm tỷ lệ lớn, 27,25% của toàn bộ khu vực sông Mekong .

Tiếng Thái là ngôn ngữ chính thức của Thái Lan và là tiếng mẹ đẻ của người Thái, dân tộc chiếm đa số ởThái Lan. Tiếng Thái là một thành viên của nhóm ngôn ngữ Thái của hệ ngôn ngữ Tai-Kadai.

Đây là một ngôn ngữ có thanh điệu (tonal) và phân tích(analytic). Sự phối hợp thanh điệu, quy tắc chính tả phức tạp, tạo liên hệ (có thể là liên tưởng?) và sự phân biệt trong hệ thống thanh điệu khiến tiếng Thái trở nên khó học với những người chưa từng sử dụng ngôn ngữ có liên quan.

Dịch thuật – Phiên dịch tiếng Thái Lan tại Đà Nẵng
Dịch thuật – Phiên dịch tiếng Thái Lan tại Đà Nẵng

Hiện nay nhu cầu phát triển giao lưu hợp tác với Thái Lan ngày càng gia tăng. Là một công ty dịch thuật uy tín, Dịch thuật Dana sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của Quý vị về dịch thuật ngôn ngữ Thái – Việt , Việt – Thái một cách chất lượng và nhanh nhất.


Xem thêm