Dịch thuật – Phiên dịch tiếng Thụy Điển tại Đà Nẵng

Dịch thuật – Phiên dịch tiếng Thụy Điển tại Đà Nẵng

Thuỵ Điển, quốc danh hiện tại là Vương quốc Thuỵ điển là một vương quốc ở Bắc Âu giáp Na Uy ở phía Tây và Phần Lan ở phía Đông Bắc, nối với Đan Mạch bằng cầu Oresund ở phía Nam, phần biên giới còn lại giáp Biển Baltic và Biển Kattegat.

Thuỵ Điển là nước lớn thứ ba trong Liên minh châu Âu, với dân số 9.4 triệu người. Thuỵ Điển có mật độ dân số thấp với 21 người/ km² nhưng lại tập trung cao ở nửa phía Nam của đất nước. Khoảng 85% dân số sống ở thành thị và theo dự đoán con số này sẽ tăng dần vì quá trình đô thị hóa đang diễn ra. Thủ đô của Thụy Điển là Stockholm, đây cũng là thành phố lớn nhất nước. Thành phố lớn thứ hai là Göteborg với dân số khoảng 500.000 người và 900.000 người trên tổng vùng. Thành phố lớn thứ ba là Malmö với dân số khoảng 260.000 người và 650.000 người ở tổng vùng.

Ngày nay, Thuỵ Điển là một nước quân chủ lập hiến với thể chế đại nghị và một nền kinh tế phát triển cao. Thuỵ Điển đứng đầu về chỉ số dân chủ trên thế giới theo tạp chí The Economist và đứng thứ bảy trong Liên hiệp quốc về chỉ số phát triển con người. Thuỵ Điển là thành viên của Liên minh châu Âu vào năm 1995 và là thành viên của OECD.

Tiếng Thụy Điển (Svenska) là một ngôn ngữ được dùng chủ yếu ở Thụy Điển và Phần Lan. Tiếng Thụy Điển là nhánh phía Bắc của nhóm ngôn ngữ German trong hệ ngôn ngữ Ấn-Âu.

Tiếng Thụy Điển có liên hệ mật thiết với tiếng Đan Mạch và tiếng Na Uy, thường ai hiểu một trong hai tiếng đó đều có thể hiểu tiếng Thụy Điển. Ba thứ tiếng kể trên tách ra từ tiếng Na Uy cổ vào khoảng 10 thế kỷ trước đây.

Tiếng Thụy Điển, tiếng Đan Mạch và tiếng Na Uy thuộc vào nhóm ngôn ngữ Đông Scandinavia và chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của tiếng German Hạ. Người Thụy Điển thường hiểu tiếng Na Uy hơn tiếng Đan Mạch.

Thuỵ Điển lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 11 tháng 1 năm 1969.

Hiện nay, nhu cầu giao lưu hợp tác với Thụy Điển ngày càng phát triển, là một công ty dịch thuật chuyên nghiệp, Dịch thuật Dana có mạng lưới nhân viên đông đảo với hàng ngàn dịch giả kinh nghiệm, đa dạng ngôn ngữ, chuyên sâu trong lĩnh vực biên phiên dịch.

Dịch thuật – Phiên dịch tiếng Thụy Điển tại Đà Nẵng
Dịch thuật – Phiên dịch tiếng Thụy Điển tại Đà Nẵng

Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu dịch thuật ngôn ngữ Thụy Điển – Việt Nam, Việt Nam – Thụy Điển của Quý vị trong tất cả các lĩnh vực với: Thời gian nhanh nhất – Chi phí thấp nhất – Chất lượng cao nhất!


Xem thêm