Dịch thuật chuyên ngành kinh tế

Việt Nam là nền kinh tế lớn thứ 6 ở Đông Nam Á trong số 11 quốc gia Đông Nam Á; lớn thứ 56 trên thế giới xét theo quy mô tổng sản phẩm nội địa danh nghĩa năm 2013 và đứng thứ 128 xét theo tổng sản phẩm nội địa danh nghĩa bình quân đầu người.

Kinh tế luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu đối sự phát triển của mỗi quốc gia.

Trước 1986, Việt Nam là nền kinh tế tập trung bao cấp.

Sau 1986, Việt Nam chuyển sang nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Từ đó đến nay, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích đáng kể.

Đầu tư trực tiếp nước ngoài đóng góp ngày càng tích cực vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Tuy nhiên, giá trị đầu tư thực tế và giá trị giải ngân thấp hơn nhiều so với giá trị đăng ký. Tính theo giá trị lũy kế từ năm 1988 đến hết năm 2007, công nghiệp và xây dựng là lĩnh vực thu hút được nhiều FDI nhất – 67% số dự án và 60% tổng giá trị FDI đăng ký. Sau đó đến khu vực dịch vụ – 22,3% về số dự án và 34,3% về giá trị. Trong 82 quốc gia và lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, các nước đầu tư nhiều nhất tính theo giá trị FDI đăng ký lần lượt là Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan và Nhật Bản. Còn theo giá trị FDI thực hiện thì Nhật Bản giữ vị trí số một. Các tỉnh, thành thu hút được nhiều FDI (đăng ký) nhất lần lượt là thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu. Riêng năm 2008, số FDI mới đăng ký (nghĩa là không tính số xin phép tăng vốn phát sinh trong năm) đạt 32,62 tỷ dollar. Việt Nam cũng đầu tư ra nước ngoài tới 37 quốc gia và lãnh thổ, nhiều nhất là đầu tư vào Lào. Tính đến hết năm 2007, có 265 dự án đầu tư ra nước ngoài còn hiệu lực với tổng số vốn đăng ký khoảng 2 tỷ dollar và vốn thực hiện khoảng 800 triệu dollar. Đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp chiếm phần lớn, tiếp theo là nông, lâm nghiệp.

Xét về mặt kinh tế, Việt Nam là quốc gia thành viên của Liên Hiệp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Nhóm Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển Châu Á, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương, ASEAN. Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do đa phương với các nước ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Việt Nam cũng đã ký với Nhật Bản một hiệp định đối tác kinh tế song phương.

Hội nhập kinh tế của Việt Nam diễn ra càng ngày càng nhanh và càng sâu. Từ chỗ chỉ hợp tác thương mại thông thường đã tiến tới hợp tác kinh tế toàn diện, từ chỗ hợp tác song phương đã tiến tới hợp tác kinh tế đa phương. Cho đến giữa năm 2007, Việt Nam đã có quan hệ kinh tế với 224 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, đã ký hơn 350 hiệp định hợp tác phát triển song phương, 87 hiệp định thương mại, 51 hiệp định thúc đẩy và bảo hộ đầu tư, 40 hiệp định tránh đánh thuế hai lần, 81 thoả thuận về đối xử tối huệ quốc. Đỉnh cao về hợp tác kinh tế song phương là việc ký hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản, còn về hợp tác kinh tế đa phương là việc ký hiệp định gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới với tiêu chuẩn “WTO Plus”, nghĩa là chấp nhận các đòi hỏi về tự do hóa thương mại (hàng hóa và dịch vụ), đầu tư, mua sắm của chính phủ cao hơn so với mức độ quy định trong các văn kiện có hiệu lực đang áp dụng của WTO.

Việt Nam đã tuyên bố thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Liên bang Nga (2001), Nhật Bản (2006), Ấn Độ (2007), Trung Quốc (2008), Hàn Quốc, Tây Ban Nha (2009), Vương quốc Anh (2010), Đức (2011), Pháp và Ý (2013). Trong số này, một số mối quan hệ như với Đức, Trung Quốc và LB Nga đã được nâng lên tầm “đối tác chiến lược toàn diện”. Ngoài ra, từ năm 2009, Việt Nam cũng đã thiết lập quan hệ “đối tác toàn diện” với Australia.

Để góp phần thúc đẩy Việt Nam hội nhập hơn nữa với thế giới, dịch thuật Dana hân hạnh mang đến quý khách hàng dịch vụ dịch thuật chuyên ngành kinh tế, với mong muốn đem đến cho quý vị những bản dịch kinh tế (bao gồm dịch hợp đồng, báo cáo, luật kinh tế, hiệp định, hiệp ước, các nghiên cứu, đánh giá về kinh tế,…) chất lượng, nhanh chóng.

Dịch thuật chuyên ngành văn hóa

Nói đến văn hóa là nói đến tất cả mọi thứ liên quan đến đời sống sinh hoạt của con người, từ phong tục tập quán đến các loại hình nghệ thuật, giải trí, kiến trúc, phương thức sinh hoạt của cộng đồng.

Văn hóa của một cộng đồng thể hiện nét đặc trưng, bản sắc, nói nên sự tồn tại của cộng đồng đó. Vì các cộng đồng luôn luôn phát triển và giao thoa lẫn nhau để phù hợp với đời sống hiện đại, nên các nền văn hóa cũng không ngừng vận động, phát triển và ảnh hưởng lẫn nhau.

Văn hóa Việt Nam trong quá trình hình thành và phát triển đã không ngừng tiếp thu văn minh nhân loại và cải biến để phù hợp với bản sắc của người Việt như đạo Khổng của Trung Quốc, đạo Phật của Ấn Độ…

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, sự ảnh hưởng lẫn nhau giữa các nền văn hóa càng rõ nét hơn. Người Việt Nam chúng ta cũng không tránh khỏi xu thế đó. Người Việt ngày cũng đang không ngừng tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại để làm giàu đẹp hơn, phong phú hơn cho nền văn hóa của mình. Tuy nhiên, để có thể tiếp thu những nét tinh hoa trong nền văn hóa nhân loại, đòi chúng ta phải hiểu rõ, sâu sắc về các nền văn hóa đó, để biết điều gì phù hợp, điều gì không phù hợp với mình.

Trong thời đại internet, truyền thông đa phương tiện đã tạo điều kiện cho giới trẻ linh hoạt tiếp cận đến các nên văn hóa khác nhau thông qua các loại hình nghệ thuật khác nhau như âm nhạc, điện ảnh, hội họa, điêu khắc, kiến trúc…. Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ luôn là vấn đề lớn đối với chúng ta để có thể hiểu rõ và tiếp thu một cách có chọn lọc.

Để giúp cho người Việt có điều kiện tiếp cận sâu hơn nữa đối với các nền văn hóa khác nhau thông qua tìm hiểu các loại hình nghệ thuật, phong tục tập quán của các dân tộc khác nhau trên thế giới, đồng thời đem văn hóa Việt hòa nhập với cộng đồng thế giới,dịch thuật Dana hân hạnh mang đến quý vị dịch vụ dịch thuật văn hóa. Chúng tôi nhận dịch các tài liệu liên quan đến các loại hình nghệ thuật khác nhau (âm nhạc, điện ảnh, hội họa, điêu khắc, kiến trúc…) từ các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới sang tiếng Việt và ngược lại.

Hãy đến với dịch thuật Dana để có những bản dịch tốt nhất, với thời gian nhanh nhất.

Dịch thuật chuyên ngành pháp luật

Thương mại quốc tế phát triển mạnh mẽ đã kéo theo sự gia tăng về nhu cầu dịch thuật pháp lý. Biên dịch tài liệu về luật pháp yêu cầu kiến thức chuyên ngành đặc thù, quá trình sử dụng từ ngữ cho thể loại tài liệu này đòi hỏi sự chính xác cao và rõ ràng về ngữ nghĩa. Dịch sai một Tài liệu pháp luật có thể gây nhầm lẫn, mất tác dụng, làm chậm chễ việc triển khai và gây tổn thất rất lớn.

Công ty Dịch thuật Dana là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật các văn bản pháp lý. Đội ngũ biên dịch của chúng tôi không chỉ có những hiểu biết về các thuật ngữ pháp lý mà còn có kiến thức và hiểu biết về thông luật và luật dân sự được sử dụng trên toàn thế giới. Cho dù bạn cần dịch một hợp đồng, một điều luật mới, một nghị định mới hay các điều luật quốc tế, bạn có thể chắc chắn rằng biên dịch của chúng tôi sẽ dịch cho bạn với độ chính xác 100%.

Công ty Dịch thuật Dana đảm bảo rằng chúng tôi chỉ sử dụng những biên dịch có kinh nghiệm và đủ trình độ cho các dự án dịch thuật pháp luật, nhóm dịch tài liệu luật của Dịch thuật Dana bao giờ cũng cấu thành bởi biên dịch và luật sư họ có hiểu biết về văn hóa bản địa, có kiến thức về hệ thống pháp lý quốc gia và hiểu biết về ý nghĩa của các điều khoản được sử dụng. Như thế chúng tôi mới thực sự thấy an tâm khi một văn bản luật được đưa vào sử dụng đặc biệt cho các đối tượng là người nước ngoài và phạm vi ra khỏi biên giới một nước.

Hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi! Chúng tôi đảm bảo sự chính xác, rõ nghĩa trong lĩnh vực pháp lý và về khối lượng công việc. Dịch vụ chuyên nghiệp của công ty sẽ phản hồi lại nhanh nhất các yêu cầu của bạn với chất lượng cao nhất. Chúng tôi tự tin làm hài lòng các yêu cầu khắt khe nhất của quý khách.

Dịch thuật chuyên ngành y tế tại Đà Nẵng

Dịch tài liệu y tế là một lĩnh vực chuyên môn cao và chỉ được thực hiện bởi những biên dịch viên được trang bị đầy đủ kiến thức về y dược học. Nhận thức được điều này Dịch thuật Dana luôn xây dựng cho mình một đội ngũ biên dịch viên chuyên nghiêp. Họ là những bác sỹ hoặc những người đã có kinh nghiệm trong từng lĩnh vực nhất định và cũng có những bằng cấp về ngôn ngữ, những giáo sư tiến sỹ, dược sỹ đã làm lâu năm trong ngành y tế hoặc làm tại các viện nghiên cứu chiến lược và đặc biệt là các bậc thầy nhiều năm kinh nghiệm đã nghỉ hưu và tham gia công tác nghiên cứu. Những biên dịch như vậy được kiểm tra và quản lý chất lượng một cách chặt chẽ.

Một số chuyên khoa trong lĩnh vực Y tế mà chúng tôi nhận dịch:

* Tài liệu về nội soi

* Tài liệu về nội tiết

* Tài liệu Y khoa

* Hướng dẫn sử dụng thuốc

* Tài liệu Khoa tim mạch

* Tài liệu khoa răng hàm mặt

* Tài liệu chẩn đoán.

Hãy liên hệ với Dịch thuật Dana để cảm nhận sự khác biệt của chất lượng dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu!

Dịch thuật chuyên ngành giáo dục tại Đà Nẵng

Nhu cầu được hưởng một nền giáo dục tiên tiến là một đòi hỏi chính đáng của tất cả mọi người. Tuy nhiên, trong tình trạng khủng hoảng giáo dục của Việt Nam hiện nay, đó lại là nỗi trăn trở của không chỉ những nhà giáo dục, nhà lãnh đạo đất nước, mà còn là nỗi trăn trở của toàn xã hội. Nguyên nhân của tình trạng đó là sự quản lý yếu kém, chất lượng giảng dạy thấp, thiếu một triết lý giáo dục đúng đắn, cũng như thiếu những tài liệu giảng dạy, học tập có chất lượng tốt.

Chính vì vậy, nhu cầu kìm kiếm những giải pháp giáo dục từ các nền giáo giục tiến bộ trên thế giới đang không ngừng gia tăng. Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ vẫn luôn là vấn đề lớn đối với người Việt.

Để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở Việt Nam, dịch thuật Dana hân hạnh mang tới quý khách dịch vụ dịch thuật Giáo dục. Dịch thuật giáo dục được mở ra nhằm đem đến quý vị những bản dịch liên quan đến giáo dục như giáo trình, giáo án, luận văn, tiểu luận, tham luận, đề tài nghiên cứu, đồ án… có chất lượng tốt nhất, thời gian nhanh nhất.

Hãy đến với dịch thuật Dana để được phục vụ tốt nhất!

Dịch thuật chuyên ngành chính trị tại Đà Nẵng

Chính trị theo nghĩa rộng hơn là hoạt động của con người nhằm làm ra, gìn giữ và điều chỉnh những luật lệ chung mà những luật lệ này tác động trực tiếp lên cuộc sống của những người góp phần làm ra, gìn giữ và điều chỉnh những luật lệ chung đó.

Ngày nay, những luật lệ chung ngày càng mở rộng. Nó không còn chỉ bó hẹp trong phạm vi quốc gia, mà có sự va chạm, tương tác giữa các quốc gia với nhau, các quốc gia với các định chế quốc tế (EU, WTO, ASEAN, G8…), giữa các quốc gia với những tập đoàn đa quốc gia…Chính những sự va chạm đó đòi hỏi người ta phải điều chỉnh những chính sách, chế độ, những hệ giá trị, hệ tư tưởng sao cho phù hợp với cộng đồng quốc tế.

Chính vì vậy, quá trình toàn cầu hóa buộc các quốc gia, các tổ chức phải tăng cường tìm hiểu về tình hình chính trị, chế độ, chính sách, cũng như những hệ giá trị, hệ tư tưởng của các quốc gia, định chế quốc tế mà mình có quan hệ hợp tác. Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ vẫn luôn là một trở ngại lớn cần phải tháo gỡ.

Nhận thấy sự nhu cầu bức thiết đó, dịch thuật Dana hân hạnh mang đến quý vị dịch vụ dịch thuật chính trị, nhằm giúp quý khách hàng tháo gỡ những vấn đền liên quan đến chính trị, bao gồm các chính sách, thể chế, quy trình, quy phạm, các hiệp định, hiệp ước…

Hãy đến với dịch thuật Dana để có những bản dịch chất lượng tốt nhất, thời gian nhanh nhất, giá cả hợp lý nhất.

Dịch thuật chuyên ngành du lịch tại Đà Nẵng

Đời sống càng nâng cao, nhu cầu đi du lịch, trải nghiệm, tìm hiểu phong tục tập quán, văn hóa, lối sống của những vùng đất lạ quả là điều hấp dẫn đối với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ trong thời đại công nghệ số. Bên cạnh đó, du lịch cũng giúp con người giảm stress sau những ngày làm việc căng thẳng, đồng thời, tăng cường giao lưu, hiểu biết văn hóa giữa các vùng miền, khu vực khác nhau trên thế giới.

Trong xu thế hiện đại, ngành công nghiệp không khói – Ngành Du lịch đang được xem như ngành công nghiệp mũi nhọn và ngày càng nhận được sự quan tâm của Chính phủ. Hàng năm, Ngành Du lịch Việt Nam đã thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế và hứa hẹn sẽ không ngừng tăng trưởng trong tương lai, qua đó đem lại lợi nhuận to lớn, góp phần đáng kể vào quá trình tăng trưởng GDP của đất nước.

Có thể nói, không nơi nào mà vấn đề truyền tải thông điệp ngôn ngữ lại trở nên thiết thực và sống động như ngành dịch vụ du lịch. Đó không chỉ là trách nhiệm, mà còn là một sứ mạng, một niềm vinh dự của dịch thuật viên khi được giới thiệu những tinh hoa về đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Song hành cùng sự phát triển của ngành du lịch nước nhà nói chung và các công ty, đoàn thể, tổ chức du lịch nói riêng, Dịch thuật Dana đã và đang cung cấp những dịch vụ tốt nhất về dịch thuật trong lĩnh vực Du lịch.

Đến với Dịch thuật Dana bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí cho một bản dịch chính xác, chất lượng, dễ sử dụng và được trình bày như bản gốc.

Với đội ngũ biên dịch có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật sẽ làm hài lòng Quý khách hàng. DỊCH THUẬT Dana – ĐỐI TÁC TIN CẬY CỦA BẠN!

Dịch thuật chuyên ngành tài chính tại Đà Nẵng

Quá trình toàn cầu hóa kinh tế đang diễn ra mạnh mẽ đang mở ra cơ hội phát triển to lớn cho các doanh nghiệp đồng thời đẩy chính các doanh nghiệp, tập đoàn Tài chính trên thế giới bước vào cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Tất cả các công ty hiện nay đều cần những thông tin tài chính được cập nhật kịp thời bằng rất nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Những thông tin về lĩnh vực tài chính này luôn hết sức đa dạng, phong phú từ những bản báo cáo tài chính thường niên đến những thông tin về lĩnh vực kinh tế đầu tư, từ các thông cáo cho đến các phân tích về thị trường tài chính và thậm chí cả các trang web tin tức tài chính. Những loại tài liệu này đa phần đều đặt ra yêu cầu là phải phù hợp với những chuẩn mực quốc tế. Nhu cầu tìm kiếm một đối tác tin cậy có thể cung cấp được dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp chất lượng cao về lĩnh vực này cũng đang ngày càng tăng cao.

Dịch thuật tài chính là một mảng dịch vụ đem lại thế mạnh của Công ty Dịch Thuật Dana trên thị trường. Khách hàng của chúng tôi về lĩnh vực này là các tập đoàn tài chính trong và ngoài nước, các ngân hàng lớn, những công ty chứng khoán, và những công ty khác cần thường xuyên cập nhật các thông tin tài chính cho công việc kinh doanh của mình.

Bản dịch tài chính mà chúng tôi đã thực hiện: Báo cáo tài chính hàng năm, Nội dung khảo sát kinh tế vĩ mô, Nghiên cứu về thị trường chứng khoán, Tờ quảng cáo, Thông báo ngân hàng, Dịch các trang web tin tức tài chính, Dịch tài liệu về kinh tế đầu tư, Thông tin cổ đông, Tin tức về thị trường nông sản, Tin tức về biến động giá ngoại tệ, giá vàng trên thế giới, Phân tích về thị trường bất động sản.

Nếu quý khách muốn có một bản dịch chất lượng cao về lĩnh vực này, hãy đặt niềm tin vào chúng tôi. Dịch Thuật Danacam kết là sự lựa chọn tốt nhất của quý khách trên thị trường dịch thuật hiện nay!

Dịch thuật chuyên ngành marketing tại Đà Nẵng

Là một doanh nhân, bạn luôn mong muốn doanh nghiệp của mình phát triển với quy mô lớn hơn, rộng hơn, đưa sản phẩm và dịch vụ của mình vượt ra ngoài phạm vi một nước. Ngôn ngữ quảng cáo bao giờ cũng được lựa chọn một cách thông minh nhất trong văn bản gốc, vì thế để chuyển tải và dịch ra ngôn ngữ thứ hai sẽ là cả một nghệ thuật ngôn ngữ, đặc biệt là slogan và các tiêu chí công ty.

ẽ làm thế nào đây khi bạn cần gửi một bức thư ngỏ, thư quảng cáo hay đơn giản hơn là Brochure của công ty bạn cho đối tác để giới thiệu sản phẩm của mình trên thị thường? Bạn hãy hoàn toàn yên tâm khi có chúng tôi, Dịch thuật Dana sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được những thuật ngữ chuẩn xác, những bài viết sống động bằng các ngôn ngữ khác nhau để chuyển tới các đối tác, khách hang để giúp bạn để tạo nên một thương hiệu rộng khắp trên toàn thế giới.

Chúng tôi luôn làm việc tinh thần trách nhiệm cao. Chỉ những biên dịch viên có trình độ, có kinh nghiệm dịch thuật marketing mới được lựa chọn để dịch tài liệu của bạn, tài liệu của bạn luôn được đảm bảo chất lượng, cũng như tính sáng tạo của văn bản gốc và văn phong marketing, dịch marketing không hẳn đòi hỏi kinh nghiệm mà cả sự sáng tạo, đào sâu suy nghĩ, nghệ thuật ngôn từ và sự hứng thú với công việc.

Dịch thuật Dana đang đi trên con đường chinh phục nghệ thuật ngôn ngứ bằng cả tài năng nhiệt huyết và sự say mê đối với công việc.